Năm 2020 bắt đầu với rất nhiều khó khăn không lường trước cho toàn nhân loại. Nhưng với Little People, bằng cái duyên dẫn dắt từ các sự kiện trong quá khứ, thì 2020 lại là một điều mới mẻ trên con đường nỗ lực cải tiến chất lượng mỗi ngày. Sau thời gian theo đuổi phương pháp giáo dục “Active Learning – Học tập chủ động” từ Tổ chức Giáo dục HighScope, Ban Điều hành luôn mong muốn tìm cách triển khai toàn bộ chương trình giáo dục theo chuẩn HighScope cho tất cả Giáo viên chủ nhiệm – những người tiếp xúc và làm việc mỗi ngày với trẻ.

Trên thực tế, chương trình giáo dục HighScope đã được một số trường quốc tế triển khai với đội ngũ 100% Giáo viên nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh với mức học phí khá cao. Ngoài ra, rào cản lớn nhất trong việc triển khai rộng rãi HighScope theo đúng chuẩn chính là phong cách tương tác của người lớn với trẻ, bao gồm cả Giáo viên và Phụ huynh Việt Nam. Chúng ta luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất cho các bạn nhỏ, nhưng nề nếp giáo dục chúng ta thụ hưởng từ nhỏ hình thành những thói quen và sai lầm trong định hướng giáo dục trẻ thành một cá thể độc lập, có chính kiến và đủ kiên nhẫn thực hiện đến cùng chủ đích ban đầu của mình. Chính vì vậy, triển khai HighScope là một điều không dễ, và càng khó khăn hơn khi Ban Giám Hiệu nỗ lực áp dụng hoàn toàn các triết lý giáo dục, chiến lược tiếp cận của Giáo viên và tích hợp các nội dung giảng dạy vào khung chuẩn của chương trình Mầm Non theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Với sứ mệnh “nỗ lực mang đến những giải pháp giáo dục hiện đại với học phí phù hợp” mà Little People theo đuổi từ ngày đầu thành lập, thì việc triển khai Chương trình Tích hợp HighScope tại cơ sở mới phần nào thể hiện cam kết của Ban Điều hành với sứ mệnh hoạt động. Cơ sở mới tại 199/8 Hoàng Văn Thụ có qui mô chỉ 5 lớp học (mỗi khối 1 lớp) được kỳ vọng như mô hình phát triển chuyên môn, đào tạo Giáo viên phục vụ mục tiêu nhân rộng lớp học HighScope trong tương lai. Hai điểm khác biệt lớn nhất của Chương trình Tích hợp so với chương trình Tăng cường hiện tại chính là:

  1. Các nội dung và phương pháp giáo dục từ Chương trình HighScope sẽ được tích hợp vào khung đào tạo của chương trình Mầm Non Quốc gia, do các Giáo viên chủ nhiệm trực tiếp giảng dạy.
  2. Chương trình tiếng Anh (ESL) sẽ do 100% Giáo viên nước ngoài đảm trách với thời lượng tiết đều đặn mỗi ngày.

Chi tiết về nội dung các chương trình giảng dạy và kế hoạch đào tạo tại từng cơ sở, mời Quý vị Phụ huynh trao đổi chi tiết với các bạn Tuyển sinh. Lần nữa, cảm ơn Phụ huynh vì luôn đồng hành và ủng hộ những bước tiến mới của Little People trong thời gian qua. Hy vọng Chương trình Tích hợp sẽ sớm được triển khai tại cơ sở Bình Dương trong tương lai.

Related posts