Chương trình kỹ năng tại Little People bao gồm 2 nhóm kỹ năng chính là các kỹ năng tự phục vụ và kỹ năng cơ bản trong đời sống của một bạn trẻ Mầm Non. Được thiết kế với tiêu chí gần gũi, phù hợp và thực tế với sự tham khảo các tài liệu từ Nhật Bản, có cải tiến để phù hợp với văn hoá và môi trường sống tại Việt Nam. Các chủ đề học tập thuộc Nhóm Kỹ năng sống và tự phục vụ bao gồm:

 1. An Toàn trong và ngoài Trường Mầm Non
 2. Kỹ năng giao tiếp (trong môi trường gia đình, nhà trường, cộng đồng nhỏ nơi bé sinh sống)
 3. Kỹ năng chăm sóc và bảo vệ bản thân: khái niệm “riêng tư” của cá nhân dần được truyền tải giúp trẻ biết cách bảo vệ vùng riêng tư và học cách phòng tránh xâm hại.
 4. Kỹ năng ăn uống: Kỹ năng ăn uống tại Little People không chỉ là các kiến thức sử dụng dụng cụ ăn mà còn bao gồm các bài học về thái độ khi dùng tiệc, ăn uống ở nơi công cộng.
 5. Vệ sinh cá nhân.
 6. Bảo quản và sắp xếp vật dụng cá nhân.
 7. Kỹ năng mặc và xếp quần áo: để dần tập cho các con tinh thần tự lập.
 8. Kỹ năng ứng xử khi đi lạc: trang bị cho trẻ hiểu biết về những mối nguy hiểm và cách hành xử khi gặp sự cố không mong muốn.
 9. Tinh thần trách nhiệm: trong việc tự bảo quản đồ chơi, tự phục vụ bản thân hay thậm chí giúp đỡ gia đình trong phạm vi có thể.
 10. Quản lý cảm xúc: giúp trẻ hiểu rõ cảm xúc cá nhân để kiểm soát và ứng phó đồng thời gieo mầm yêu thương và những cảm xúc tích cực.
 11. Chia sẻ và làm việc cùng nhau: từ những bài học đơn giản như chia sẻ đồ chơi đến cách làm việc với nhau, làm quen với khái niệm làm việc nhóm và hiểu được sự khác biệt giữa thành viên và người trưởng nhóm.

 

Related posts

Homepage (kinder)

We will take care of your kidsPopular information Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut...

Posted

Home page (with side menu)

Recommended posts Chương trình Hè ME & MY LITTLE WORLD – Chủ đề My Pet  Chủ đề MY PET là một trong tám chủ đề thú vị của chương...

Posted

Highscope Curriculum

Introduction The HighScope Educational Research Foundation is an independent nonprofit organization, established in 1970, with headquarters in...