Summer Discovery 2023 là chương trình Hè theo định hướng STEM với sự kết hợp triển khai từ Học viện Anyone Can Learn (ACL). Chương trình được thiết kế khoa học nhằm giúp trẻ phát triển tư duy logic, sáng tạo và kỹ năng tính toán thông qua các hoạt động học tập, thực hành và trải nghiệm thực tế trong các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học. Bên cạnh đó, trẻ còn được phát triển kỹ năng xã hội và tư duy nhóm, học hỏi và tương tác với các bạn cùng trang lứa.

Chương trình Hè hàng năm tại Little People là điểm nhấn sáng tạo về cả nội dung kiến thức lẫn các hoạt động ngoại khoá. Với định hướng STEM, chương trình Hè năm nay được thiết kế dựa trên các trò chơi, thử nghiệm và thí nghiệm đơn giản, thú vị, với cấu trúc được chia làm 3 phần:

  1. Our Planet Earth: Tập trung vào các kiến thức về Khoa học trái đất như trái đất hình thành thế nào, sự sống trên trái đất, con người từ đâu đến, cấu tạo và các tài nguyên quí giá trên đất mẹ.
  2. STEM Summer Club: trong phần này, các con sẽ được học nhiều chủ đề khác nhau bao gồm Máy bay, Cầu, Nhà ở và Phương tiện giao thông với phương pháp STEM. Trong mỗi chủ đề, các con sẽ được tìm hiểu cấu tạo, chức năng của từng phân loài từ đó phân tích hoạt động, cấu trúc dưới góc nhìn STEM. Các con cũng sẽ được trải nghiệm lắp ráp các chủ thể để củng cố kiến thức đã học đồng thời trải nghiệm mô hình động lực học thực tế của các loại Phương tiện giao thông.
  3. Ditial citizens: Chương trình Công dân số cho trẻ mầm non được xây dựng để giúp các con nhận biết, hiểu và sử dụng internet và các thiết bị điện tử một cách an toàn và đúng cách. Đây là một cơ hội để các bạn “làm quen lại” với các thiết bị công nghệ, tìm hiểu chức năng, vai trò đích thực của công nghệ trong cuộc sống hàng ngày, từ đó hình thành tâm thế đúng đắn khi tiếp cận với các thiết bị công nghệ. Đây là một chủ đề mới đầy thiết thực trong thời đại số mà Littple People mong muốn các con được tiếp cận để phát triển các kỹ năng sống cần thiết.

 

Theo Thầy Tô Bá Lâm (Tiến sĩ Công nghệ Thông tin, Đại học Sorbonne, Cộng hoà Pháp – Giảng viên trường Học viện Hàng không Việt Nam): Việc học STEM và “Công dân số” đóng vai trò quan trọng để giúp trẻ hiểu và đối phó với những thách thức hằng ngày, đồng thời chuẩn bị nền tảng cho tương lai. STEM giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo, khám phá, giải quyết vấn đề, tăng cường khả năng tư duy logic và khả năng tương tác. Trong khi đó, “Công dân số” giúp trẻ nhận thức về an toàn trực tuyến và cách sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm. Khi kết hợp cả hai khối kiến thức này, trẻ sẽ được trang bị với những kỹ năng và nhận thức cần thiết để phát triển và thích ứng với thế giới số đang phát triển như vũ bão mỗi ngày. Từ đó tạo nền tảng vững chắc cho sự thành công trong tương lai của trẻ.

Là đơn vị luôn tiên phong trong đổi mới sáng tạo nội dung để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo vì sự phát triển tốt nhất của trẻ, Little People đã ký kết hợp tác chiến lược với ACL, đối tác đào tạo trong lĩnh vực STEAM và CNTT. Thông qua việc hợp tác chiến lược này, đội ngũ chuyên gia giáo dục từ ACL sẽ thiết kế chương trình đặc biệt cho Little People và trực tiếp triển khai chương trình Hè. Việc hợp tác sẽ giúp nâng tầm chuyên môn cho công tác giảng dạy, giúp trẻ tiếp cận một cách đúng đắn kiến thức mới trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và CNTT – vốn không thuộc thế mạnh của đội ngũ Giáo viên Mầm Non. Bên cạnh đó, ACL cũng sẽ mang đến cho chương trình Hè thường niên của Little People một màu sắc mới lạ hơn, thời đại hơn, đáp ứng nhu cầu học hỏi, khai mở tri thức của các bạn nhỏ mỗi dịp Hè về.

 

 

 

Related posts

Highscope – Science

Highscope – Science

Các tiết Science (Khoa học) của chương trình Highscope luông mang lại những điều thú vị. Đối với lớp Little 3, các bạn khám phá nhiệt độ bằng...

Posted