CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG KỲ

Hoạt động thường niên trong hai tháng 9 và 10 của niên khoá là kế hoạch tầm soát sức khoẻ cho toàn bộ học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường. Tiếp đến là công tác đào tạo thường kỳ dành cho đội ngũ Giáo viên, nhằm đảm bảo tất cả các bạn đều tham gia đủ các khoá đào tạo nâng cao nghiệp vụ lẫn kiến thức giáo dục trẻ.

Đối với các hoạt động ngoại khoá, chương trình “Little Farmers – Một ngày làm nông” sẽ được tổ chức cho khối Lá tại Nông Trang Xanh, Củ Chi và khối Chồi tại Khu du lịch sinh thái Về quê. Riêng các bạn Mầm ở cả cơ sở Trần Phú và Hoàng Văn Thụ sẽ được tham quan các vườn rau như một khởi đầu nhẹ nhàng cho các con dần quen với các hoạt động ngoài trời đòi hỏi nhiều kỹ năng và sức khoẻ thể chất. Cũng cần nói thêm, hoạt động ngoại khoá tại Little People được thiết kế để trong ba năm học, các bạn nhỏ sẽ không đi lại những điểm đã đến. Và kể từ niên khoá này, các hoạt động ngoại khoá của khối Lá sẽ được lồng ghép các hoạt động với Giáo viên bản ngữ như một cơ hội trải nghiệm thực tế.

  

Đối với chương trình tích hợp HighScope tại cơ sở Hoàng Văn Thụ thì nội dung kết nối gia đình là khuyến nghị từ Tổ chức Giáo dục HighScope. Chương trình “Happy Hour – Một giờ cùng con” sẽ được tổ chức định kỳ hàng tháng với mỗi Phụ huynh khác nhau, tuỳ theo sở trường và hoạt động mà Phụ huynh cảm thấy thoải mái nhất khi chia sẻ với cô và các bạn của lớp con đang học. Tại cơ sở Trần Phú, Ban Giám Hiệu cũng rất mong muốn tổ chức hoạt động này cho các con vì những lợi ích mà hoạt động mang lại. Ba mẹ có thể dạy con chiên trứng, làm bánh, trồng cây hoặc đơn giản là gấp quần áo đúng cách hoặc giới thiệu về nghề nghiệp của mình… Chắc chắn không chỉ bạn nhà mình rất vui mà các con đều rất vui khi có ba mẹ của bạn mình đến lớp cùng chơi. Mục tiêu quan trọng hơn là giúp tạo thêm sự gắn kết, thông hiểu giữa gia đình và giáo viên trong công tác giáo dục trẻ. Dựa trên tinh thần tự nguyện, ba mẹ có thể trao đổi với Giáo viên chủ nhiệm để lên lịch hoạt động của lớp mình nhé!

Tháng 9 và 10 cũng là thời điểm của Tết Trung thu và Lễ hội Halloween mà các bạn nhỏ rất mong chờ. Mùa Trung thu năm nay, do không thể tổ chức được hoạt động gây quỹ vào Summer Fair như các năm nên hoạt động từ thiện đến các mái ấm cũng bị ảnh hưởng đôi chút. Tuy nhiên, dịch bệnh cũng đồng thời gây khó khăn cho các cơ sở từ thiện vì vậy nhà trường sẽ trích quỹ và kêu gọi thêm sự hỗ trợ từ Phụ huynh để duy trì hoạt động ý nghĩa này. Rất mong ba mẹ tiếp tục ủng hộ để con học được bài học chia sẻ cho những bạn kém may mắn.

Mời Ba mẹ cùng đón xem hình ảnh hoạt động của các con trên kênh Fanpage của nhà trường trong thời gian tới nhé!