Có bao giờ ba mẹ tự hỏi vì sao con lại thích học tiếng Anh? Và vì sao con thường hào hứng với bộ môn này khi ở trường hơn là ở nhà? Little People đã thực hiện một cuộc phỏng vấn vui tại các cơ sở để tìm hiểu vì sao trẻ thích thú với môn học này. Những ý kiến thu về đầy thú vị, và cũng không kém phần bất ngờ. Mời ba mẹ cùng theo dõi clip bên dưới nhé!

Hầu hết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời điểm tốt nhất để giới thiệu ngôn ngữ thứ hai cho trẻ là trước 10 tuổi. Ở giai đoạn đầu đời này, con trẻ có khả năng học, tiếp thu, và ghi nhớ tốt nhất về ngôn ngữ, từ phát âm cho đến khả năng viết. Trong đó, tiếng Anh được xem là ưu tiên hàng đầu, và là sự chuẩn bị cần thiết cho trẻ trong bối cảnh hội nhập tương lai.

  • Khi du lịch trở thành văn hóa đại chúng, nếu muốn chủ động đi du lịch nước ngoài và khám phá những địa điểm mới thì tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quốc tế để giao tiếp hiệu quả.
  • Khi xã hội ngày càng phát triển, phương tiện di chuyển trở nên hiện đại hơn và kết nối gần hơn các vị trí địa lý với nhau, việc du học hay trao đổi sinh viên quốc tế là một xu thế khi tiếng Anh là một phương tiện hữu ích. Ở Châu Âu, hơn 40.000 thanh niên học tập tại các quốc gia thành viên EU khác hàng năm và con số này tăng lên liên tục.
  • Tiếng Anh kết nối bạn bè quốc tế khi là ngôn ngữ chính thức tại 53 quốc gia và được hơn 400 triệu người sử dụng như ngôn ngữ thứ nhất. Nhưng số người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai lớn hơn nhiều và vẫn đang tiếp tục tăng.
  • Học ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba khi còn nhỏ sẽ thúc đẩy trí thông minh của trẻ. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng ghi nhớ của thanh thiếu niên đã thành thạo một số ngôn ngữ là trên mức trung bình. Tất nhiên, sự khác biệt giữa các cá nhân là đáng kể, nhưng không thể phủ nhận việc học các ngôn ngữ khác giúp cải thiện đáng kể chỉ số IQ của trẻ.

 

 

 

Related posts

Trò chơi Dân Gian

Trò chơi Dân Gian

Trò chơi dân gian là một nét văn hoá đặc sắc, gắn liền với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Không chỉ lưu giữ văn hoá, trò chơi dân gian là những...

Tham quan AEON mall

Tham quan AEON mall

Hình ảnh của chuyến đi Aeon Mall thứ sáu 15/7 vừa qua đây ạ! Mặc dù Aeon Mall không xa lạ gì với các bạn nhỏ vì chúng ta thường được ba mẹ cho đi...

Posted