Hưởng ứng chủ đề học tập “Transportation – Giao thông”, các bạn theo học Chương trình HighScope Tăng Cường đã có những trải nghiệm thú vị trong tháng 2 vừa qua!

Đối với các bạn nhỏ khối Little 1, ở lĩnh vực Creative Art, các bạn đã được thả những “chiếc thuyền ước mơ” do chính tay mình tạo ra từ các tờ giấy màu thủ công thông qua hoạt động “Gấp thuyền giấy”. Đây cũng là một hoạt động nhằm rèn luyện kỹ năng tạo hình – kỹ năng gấp và miết các nếp giấy; rèn vận động tinh của ngón tay và bàn tay. Ngoài ra, các bạn nhỏ còn được tự do thiết kế các loại phương tiện giao thông từ việc in các khối hình học với màu nước để tạo ra đủ các loại phương tiện từ trên không đến dưới nước một cách đầy sáng tạo.

Câu hỏi “Cô ơi, thuyền di chuyển như thế nào?” của bạn nhỏ khối Little 2 đã được giải đáp thông qua tiết học Science. Được trực tiếp tham gia các hoạt động thử nghiệm, các bạn đã nhận biết được những cách giúp thuyền có thể di chuyển trên mặt nước, từ đó biết so sánh và chọn lọc những cách giúp thuyền di chuyển hiệu quả nhất.

Cũng với chủ đề này, chuỗi học tập “Đường đua kỳ thú” của các bạn khối Little 3 cũng sôi nổi và hào hứng không kém! Trong lĩnh vực Math, các con đã được làm quen với chiếc thước cuộn, được thao tác với nó để tìm ra cách sử dụng, được tìm hiểu các thông số và đơn vị đo “mét” và “centimet” in trên thước, từ đó ứng dụng vào việc đo quãng đường đi được của xe. Với lĩnh vực Creative Art, từ các nguyên vật liệu tái chế như bìa carton, lõi giấy, ống nước… các “đường đua” đã được tạo nên theo đúng như bảng vẽ thiết kế. Bên cạnh đó, thử nghiệm “xe lăn bánh trên các địa hình khác nhau” cũng mang đến cho các bạn những giờ học Science đầy thú vị.

 

 

 

Related posts

The Earth & Planets

The Earth & Planets

Chủ đề thứ hai của chương trình Hè trả lời những thắc mắc của các bạn bạn nhỏ về ngôi nhà trái đất, hệ mặt trời và các hành tinh bằng những hoạt...

Posted
Giáng sinh 2019

Giáng sinh 2019

Cứ mỗi khi đến mùa Noel về sắc màu Giáng Sinh nhuộm đỏ cả Cộng Đồng Tí Hon với những “cư dân nhí” thật vui vẻ, thật tưng bừng. Những...