Sau một kỳ nghỉ dài, các HighScopers đã được làm nóng không khí học tập với một trong những chủ đề được mệnh danh là niềm yêu thích bất tận của các bạn nhỏ: Phương Tiện Giao Thông!

Nội dung phong phú, sát thực với đời sống hàng ngày, và trải rộng từ trên không, đường bộ, cho đến dưới nước. Hãy cùng điểm lại những hoạt động nổi bật của từng cấp lớp, ba mẹ nhé!

Little 1 – Science: Vệt bánh xe nào đây? Thuyền buồm di chuyển bằng sức gió ra sao? Là tên những tiết khoa học thực nghiệm vô cùng thú vị, giúp lý giải vô vàn câu hỏi thắc mắc về thế giới xung quanh của các bạn tuổi Mầm. Với chuỗi hoạt động Plan – Do – Review, trẻ được tự tay thực hiện những thí nghiệm trực quan sinh động, được dự đoán kết quả theo suy nghĩ và trải nghiệm của mình, rồi so sánh kết quả thực tế, từ đó rút ra kết luận mới. Trải nghiệm này giúp trẻ ghi nhớ và khắc sâu hơn một cách chủ động những kiến thức đã học.

Little 2 – Community Role và Role – Play: Tìm hiểu và đóng vai Thợ sửa xe và Thợ rửa xe, là nội dung chính của tiết học “Vai trò cộng đồng”, mang trẻ đến gần hơn với công việc “hậu trường” giúp cho các phương tiện giao thông an toàn và bền bỉ. Với chương trình Highscope Tích hợp, các bạn lớp Chồi đã thật sự được hóa thân vào các tình huống và giáo cụ thực tế; từ đó dễ dàng nghĩ ra các lời thoại, phản xạ, tương tác với các “bạn diễn” khác một cách tự nhiên nhất.

Little 3 – Science: Đối với các HighScopers lớp Lá, các tiết tìm hiểu khoa học lại được nâng lên thành các dự án mini. Qua đó, các bạn được cô giao cho một chủ đề tìm hiểu, thời gian thảo luận, và cơ hội làm việc nhóm cùng nhau. Trẻ không chỉ chủ động vẽ hay viết ra các ý kiến, suy nghĩ theo khả năng của mình như hình dạng, cấu tạo của phương tiện hàng không; mà còn học cách đón nhận, chia sẻ ý kiến khi cùng nhau phân loại các phương tiện bay, công năng, lợi ích, cách di chuyển của chúng… Giáo viên luôn có mặt để hỗ trợ phát triển từng cá nhân (Scaffold), giúp trẻ thu nạp được tốt nhất trong vùng tìm hiểu của mình để đóng góp tự tin theo năng lực vào phần trình bày nhóm cuối cùng. Và phần kết dự án luôn là điều cô bất ngờ và thú vị nhất, với phần Hỏi – đáp giữa các nhóm mà đôi khi cô cũng thấy vô cùng hóc búa!

 

 

 

Related posts

Let’s go picnic!

Let’s go picnic!

Mình chưa đi cắm trại được thì mình đi picnic vẫn vui mà! Các bạn nhỏ lớp Mầm lần đầu đi dã ngoại nhưng rất ngoan, rất hợp tác, cùng nhau chia sẻ...

Posted
Ngày Hội Thu Hoạch

Ngày Hội Thu Hoạch

Hình ảnh chuyến tham quan và thu hoạch vườn rau của các bạn Little People. Lúc đầu mới tới, các bạn còn than vãn “dơ lắm cô ơi, nắng lắm cô...

Posted