Chương trình Mầm Non Tích hợp HighScope tại Little People áp dụng phương pháp giáo dục “Active Learning” cùng các tiêu chuẩn đào tạo của Tổ chức The HighScope Educational Research Foundation vào các nội dung giảng dạy theo khung chuẩn, có cải tiến, cập nhật từ chương trình Mầm Non Quốc Gia Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy tiếng Anh (ESL) và các phân môn bổ trợ là một sự kết hợp hoàn hảo tạo nền tảng cần thiết cho trẻ trong những năm tháng đầu đời.

1. Nội dung tích hợp

Các nội dung giáo dục từ Chương trình Mầm Non HighScope được tích hợp vào khung đào tạo từ chương trình Mầm Non Quốc gia, phân loại theo các lĩnh vực phát triển gồm:

2. Chương trình Tiếng Anh ESL

Được xây dựng theo nội dung giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai mà chương trình Mầm Non HighScope áp dụng cho học sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Với thời lượng 30-45 phút mỗi ngày tuỳ theo từng độ tuổi, chương trình tiếng Anh ESL sẽ được các Giáo viên bản ngữ dẫn dắt bao gồm các mục tiêu đào tạo như sau:

  • Comprehension: Trẻ hiểu được tiếng Anh trong các ngữ cảnh trò chuyện đơn giản, thông qua các bài hát, câu chuyện… và dần hình thành khả năng hồi đáp bằng tiếng Anh.
  • Speaking: học cách giao tiếp bằng tiếng Anh để thể hiện mong muốn bản thân, ý tưởng, kinh nghiệm và cả cảm xúc… Trẻ tiến bộ dần từ nghe hiểu và hồi đáp bằng ngôn ngữ hình thể đến sử dụng các mẫu câu từ đơn giản đến phức tạp.
  • Vocabulary: Trẻ học từ vựng và cụm từ để sử dụng trong giao tiếp. Do đặc điểm trí nhớ dài hạn chưa hình thành hoàn chỉnh nên trẻ cần lặp đi lặp lại để bồi đắp kho từ vựng trước khi sử dụng tiếng Anh một cách tự tin.
  • Phonological Awareness: Trẻ học cách nhận biết được ngữ âm trong giao tiếp bao gồm âm bắt đầu và âm kết thúc; âm điệu, điệp âm…
  • Alphabetic knowledge: Nhận biết bảng chữ cái của tiếng Anh. Hiểu được sự khác biệt giữa bảng chữ cái tiếng Anh và Tiếng Việt.

Chương trình tiếng Anh ESL giúp hình thành nền tảng Anh ngữ cho những năm học về sau mà không cần tham dự các khoá học bỗ trợ kỹ năng tiếng Anh khác. Sự kết hợp này giúp tiết kiệm thời gian và kinh tế cho Phụ huynh, quan trọng hơn là cho ba mẹ thêm nhiều thời gian quý báu cuối tuần để chia sẻ cùng các con.

3. Các phân môn bổ trợ

Các phân môn hỗ trợ đóng vai trò không nhỏ trong việc hình thành và hoàn thiện nền tảng tròn đầy của trẻ. Nếu vai trò của chương trình kỹ năng là trang bị những khả năng cần thiết để con chủ động chăm sóc bản thân và ứng phó với những tình huống thực tế trong đời sống thì các phân môn nghệ thuật lại giúp nuôi dưỡng tâm hồn, định hình phong cách thẫm mỹ cho các con ngay từ bé. Đây sẽ là hai nội dung xuyên suốt qua hầu hết các năm học trong khi nội dung Tiền tiểu học chủ yếu áp dụng cho các bạn lớp Lá như hình thức chuẩn bị cho sự chuyển tiếp vào bậc học tiếp theo với nhiều thay đổi. Mời Quý phụ huynh truy cập vào từng nội dung bên dưới để tìm hiểu thông tin chi tiết:

Related posts

Các tiêu chí chất lượng

Trong những năm vừa qua, Trường Mầm Non Cộng Đồng Tí Hon – Little People là một ngôi trường đào tạo uy tín, được đông đảo Phụ huynh tin tưởng và...

Posted

Biểu phí

Áp dụng học từ 03/09/2019 HỌC PHÍ Nhóm tuổi Học phí tháng Chương trình ưu đãi Nhà trẻ (18-24 tháng) 4.000.000 ·           5% khi đóng trọn Niên...