CÁC TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG

Tại Little People Kindergarten – Trường Mầm Non Cộng đồng Tí hon, chúng tôi quan niệm:

  • Mỗi trẻ là một cá thể cần được thấu hiểu và giáo dưỡng theo tiềm năng cá nhân. Giáo dục trẻ là giáo dục một “người lớn thu nhỏ” với chính kiến và nhân sinh quan riêng biệt cần được tôn trọng.
  • Sau gia đình, cộng đồng đầu tiên mà trẻ tham gia chính là trường Mầm Non, một “thế giới thu nhỏ” để trẻ dần học cách thích nghi với xã hội trong tương lai.
  • Phần tinh tuý và cần thiết nhất được chú trọng đầu tư là các “yếu tố mềm” bao gồm tâm huyết và trình độ chuyên môn của đội ngũ được hỗ trợ bởi các qui trình chuẩn mực, đồng bộ cho toàn hệ thống.
  • Giáo dục chất lượng cao nên là một cơ hội dễ dàng được lan toả và tiếp cận.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA TỔ CHỨC

Cũng như mọi tổ chức, giá trị cốt lõi sẽ là kim chỉ nam điều chỉnh hành vi và thái độ của tất cả các thành viên, giúp tổ chức đạt được mục tiêu và định hướng chung của mình. Để xây dựng một cộng đồng an toàn, thân thiện và đầy tính nhân văn, mỗi cá nhân trong tập thể của chúng tôi đều đồng lòng hướng đến các giá trị cốt lõi sau:

  1. Chính trực trong cả lời nói và hành động. Chính trực để giữ vững bản lĩnh của người Giáo viên – nhân viên, luôn đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu. Chính trực để luôn thực hành và bảo vệ điều đúng đắn, vì đạo đức của một người làm nghề giáo.
  2. Trách nhiệm với vai trò người giáo dưỡng thứ hai sau gia đình. Giáo viên – nhân viên cần hiểu rõ trách nhiệm của mình với trẻ, với gia đình, với nghề nghiệp để thực hiện đúng, đủ công tác của mình ngay cả khi không ai quan sát.
  3. Hoà nhã làm việc với trẻ là một thử thách. Một cảm xúc thông thường của con người đôi khi mang lại hậu quả nghiêm trọng cho trẻ và cả người lớn. Little People mong muốn mọi thành viên đều cần rèn luyện thái độ hoà nhã để tạo nên một môi trường vui vẻ, yên bình, giúp tạo sự an tâm và tin tưởng ở trẻ mỗi khi đến trường.

 

Related posts